Bài giảng Tin học nhóm ngành Nông - Lâm - Ngư & Môi trường - Chương 3: Thiết kế bài trình chiếu (MS PowerPoint 2010)

Tin học nhóm ngành  
Nông-Lâm-Ngư & Môi trường  
Bộ môn HTTT  
-Khoa CNTT-Đại học Vinh-  
Chương 3:  
Thiết kế bài trình chiếu  
(MS PowerPoint 2010)  
Nội dung chính  
Giới thiệu MS-PowerPoint  
Làm việc với bản trình chiếu  
Chèn các đối tượng vào Slide  
Các hiệu ứng trình diễn  
In ấn  
Nội dung chính  
Giới thiệu MS-PowerPoint  
Làm việc với bản trình chiếu  
Chèn các đối tượng vào Slide  
Các hiệu ứng trình diễn  
In ấn  
Giới thiệu MS PowerPoint  
. Microsoft PowerPoint là một phần mềm trình diễn  
do hãng Microsoft phát triển  
. PowerPoint là một phần của gói ứng dụng văn phòng  
Microsoft Office  
. Có thể cài đặt và sử dụng được trên cả hệ điều hành  
Windows lẫn Mac OS X  
. Phiên bản hiện tại PowerPoint 2016  
Khởi động PowerPoint  
. Trên màn hình Desktop, Click đúp chuột vào Shortcut:  
Microsoft PowerPoint 2010  
. Chọn từ Menu Start > All Programs > Microsoft Office  
Màn hình chính PowerPoint  
Màn hình chính PowerPoint  
. Insert: Chèn các đối tượng  
. Design: Thiết kế nền cho trình chiếu  
. Animations: Tạo hiệu ứng trình chiếu  
. Slide Show: Trình chiếu  
o From Beginning (F5): Bắt đầu 1 bài thuyết trình  
o From Current Slide (Shift + F5): Bắt đầu từ slide  
hiện hành  
o Custom Slide Show: Chỉ biễu diễn những Slide  
mà bạn chọn  
Thao tác với tệp trình chiếu  
. Tạo trình diễn mới:  
o Kích File> New > Blank Presentation  
o Có thể chọn Installed Templates để tạo một  
bản trình chiếu từ một Template  
. Lưu trình diễn:  
o Click chọn Save hoặc Save as để lưu với tên  
khác, các định dạng khác  
Với phiên bản 2010 cho phép save sang dạng PDF  
Cho phép mã hóa và đặt mật khẩu bảo vệ file  
Thao tác với tệp trình chiếu  
Nội dung chính  
Giới thiệu MS-PowerPoint  
Làm việc với bản trình chiếu  
Chèn các đối tượng vào Slide  
Các hiệu ứng trình diễn  
In ấn  
Tạo bản trình chiếu  
. Sử dụng mẫu/khôngmẫu  
. Chọn menu Design > Themes, bấm phải chuột vào  
Theme lựa chọn:  
o Apply to All Slides: Áp dụng cho toàn bộ slides  
o Apply to Selected Slides: Áp dụng cho những  
slide đang chọn  
Các thao tác với Slide  
. Thêm mới Slide:  
o Chọn tab Home > New slide  
. Lưu Slide:  
o Chọn tab Home > Save/ Save as  
. Mở Slide đã có sẵn:  
o Chọn File > Open, Tìm tới file Slide cần mở  
. Xóa một Slide:  
o Chuột phải vào Silde > Delete Slide (hoặc phím  
Delete)  
Định dạng văn bản  
. Thêm nội dung văn bản:  
o Click chọn Tab Insert > Text box  
. Cấu hình gõ Tiếng Việt với Unikey như MS Word  
. Định dạng Font chữ:  
o Muốn định dạng fonts mặc định cho Text box  
chúng ta định dạng cho 1 Text box bất kì rồi  
click chuột phải chọn Set as default text box  
Định dạng văn bản  
Định dạng văn bản  
. Chọn đoạn văn bản cần định dạng  
. Chọn Tab Home, chọn lớp Paragraph, lựa chọn các  
thao tác định dạng như: căn lề, dãn dòng văn  
bản,...  
Lưu ý: Định dạng văn bản giống như định dạng thông  
thường trong Word  
Chế độ hiển thị trình chiếu  
. Chọn Tab View trên thanh Ribbon > chọn kiểu hiển  
thị mong muốn  
o Normal: Chế độ soạn thảo  
o Slide Sorter: Xem tổng thể bố cục, trình tự các  
slides  
o Notes Page: Thêm ghi chú (không hiển thị khi  
trình chiếu)  
o Slide Show: Chế độ trình chiếu toàn màn hình,  
các slide sẽ lần lượt xuất hiện theo thứ tự  
Nội dung chính  
Giới thiệu MS-PowerPoint  
Làm việc với bản trình chiếu  
Chèn các đối tượng vào Slide  
Các hiệu ứng trình diễn  
In ấn  
Tạo tiêu đề đầu trang, cuối trang  
. Chọn Tab Insert > Header and Footer  
. Chọn Footer, nhập đoạn text muốn thêm  
. Chọn Date and time để thêm này giờ  
. Chọn Slide number để đánh số trang cho slide  
Chèn các đối tượng trong Slide  
. Chọn Tab Insert, chọn kiểu chèn mong muốn  
o Chữ nghệ thuật: Click chọn Word Art  
o Chèn ảnh: Click chọn Picture hoặc Clip Art  
o Chèn các hình đặc thù: Click chọn Shapes  
o Chèn Video: Click chọn Video > Chọn Video  
from File, Video from Website, Clip Art Video  
o Chèn Audio: Click tùy chọn Audio from file, Clip  
art Audio, Record Audio  
Tải về để xem bản đầy đủ
pdf 31 trang yennguyen 21300 Free
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tin học nhóm ngành Nông - Lâm - Ngư & Môi trường - Chương 3: Thiết kế bài trình chiếu (MS PowerPoint 2010)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

File đính kèm:

  • pdfbai_giang_tin_hoc_nhom_nganh_nong_lam_ngu_moi_truong_chuong.pdf